A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu yêu thương

Tết Trung thu luôn là một ngày lễ đặc biệt với thiếu nhi, gắn với không khí vui tươi của rước đèn, phá cỗ, trông trăng. Hằng năm, Trường Mầm non Thanh Mỹ đều quan tâm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để mọi trẻ em trong nhà trường có một Tết Trung thu ý nghĩa và an toàn.

          Tết Trung thu ở trường mầm non Thanh Mỹ được chuẩn bị chu đáo bằng những sự quan tâm, tình yêu thương dành cho trẻ em. Hằng năm, Trường Mầm non Thanh Mỹ đều ban hành kế hoạch chỉ đạo công tác vui đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm. Các hoạt động chính là: Tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh trung thu, làm các loại đèn trung thu, hoạt động bày mâm cỗ, văn nghệ, rước đèn...

          Đoàn viên thanh niên là nòng cốt trong tổ chức các hoạt động đón Tết Trung thu, xung kích từ khâu chuẩn bị đến khâu phối hợp tổ chức. Một tuần trước ngày trung thu, các CB-GV-NV đều tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị theo sát kế hoạch chung: Tập trung xây dựng chủ đề sự kiện Vui trung thu, cho trẻ tập văn nghệ; lựa chọn trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy, rồng rắn lên mây... để tạo không khí vui tươi, giao lưu đoàn kết.

          Trung thu năm nay không tổ chức tập trung tại sân nhà trường, nhưng các giáo viên đều rất hăng hái tích cực tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh học sinh để tổ chức chương trình Trung thu ngay tại lớp. Tuy đều là những việc năm nào cũng làm như: chuẩn bị mâm ngũ quả, trang trí đèn ông sao, tập múa hát..., nhưng niềm vui và tấm lòng dành cho các em thì luôn tươi mới.

          Xác định tổ chức Trung thu cho các em cũng là một cách học mà chơi, chơi mà học rất thiết thực, do đó, nội dung vui lễ hội được lồng ghép những thông điệp mang ý nghĩa giáo dục, như về tình yêu quê hương đất nước, sự tích dân gian... Chương trình đón Trung thu của Trường Mầm non Thanh Mỹ năm nay được tổ chức tại 16 lớp học và được diễn ra trong không khí rất vui vẻ, an toàn với màn múa lân và giao lưu với Chị Hằng- Chú Cuội. Ban Giám hiệu cùng với Đoàn Thanh niên cũng đã đến từng lớp để giao lưu và tặng quà cho các em học sinh.

          Trường Mầm non Thanh Mỹ, Tết Trung thu còn mang tới niềm vui cho nhiều ông bố, bà mẹ khi họ được tham gia tự chuẩn bị mâm cỗ, loa đài, đèn ông sao. Nhiều phụ huynh tranh thủ những buổi chiều đi làm về, cùng giáo viên tham gia làm đèn trung thu, lên ý tưởng cho ngày Tết Trung thu. Dù không thi đấu, chấm giải, nhưng lớp nào cũng muốn có một buổi vui Trung thu vui vẻ và ý nghĩa nhất.

Một số hình ảnh vui trung thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 188
Tháng trước : 7.188