A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp

Cô giáo Đinh Thị Thu Hương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Mỹ, một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, người tốt việc tốt

         Năm 2017, cô Đinh Thị Thu Hương được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Mỹ, xã Thanh Mỹ, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người và mong muốn xây dựng Trường Mầm non Thanh Mỹ ngày càng phát triển, trở thành tổ ấm hạnh phúc của các cháu học sinh mầm non, cô Hương đã trăn trở, tìm tòi, không ngại khó khăn vất vả triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện của nhà trường, xây dựng thương hiệu nhà trường mà mục tiêu lớn nhất là xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Xác định điều này, với cương vị Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Đinh Thị Thu Hương trong nhiều năm qua cô luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tự trau dồi bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ,  phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Cô đã tuyên truyền, động viên, khích lệ các cán bộ, giáo viên tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nhất là học tập ứng dụng các phương pháp giáo dục mới, tiên tiến. Năm 2020, cô là người chủ động đề xuất với Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây và Trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung ương mở lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ “Ứng dụng chương trình giáo dục mầm non theo cách tiếp cận phương pháp tiếp cận giáo dục Reggio Emilia” tại trường Mầm non Thanh Mỹ cho 28 cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đây là phương pháp giáo dục hoàn toàn mới mà Trường Mầm non Thanh Mỹ là trường đầu tiên và cũng là trường duy nhất tại thị xã Sơn Tây đang thực hành áp dụng. Không ngại khó, không ngại đổi mới, cô là người trực tiếp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện việc ứng dụng phương pháp này tại nhà trường, cho đến nay đã đem lại hiệu quả cao về chất lượng giáo dục trong nhà trường, thu hút rất nhiều trẻ tham gia và được phụ huynh tin yêu. Được lãnh đạo địa phương và Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây ghi nhận.

Song song với việc xây dựng, phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ là việc xây dựng và cải tạo môi trường. Hiện tại, nhà trường có hơn 1500m2 để sử dụng làm vườn cây ăn quả và vườn rau cho trẻ trải nghiệm. Sau xây dựng, đất đá ngổn ngang lẫn lộn, chỗ cao, chỗ thấp, đất màu trồng cây không có, kinh phí cũng không, sức người thì có hạn, trong khi lại cần cải tạo gấp để phục vụ công tác kiểm định chất lượng trường. Điều đó khiến cô trăn trở ngày đêm, khi nghĩ đây là ngôi trường ước mơ không chỉ riêng của cô, của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, của lãnh đạo địa phương mà trên hết là ước mơ của hàng nghìn người dân có con trong độ tuổi đến trường mầm non ở xã Thanh Mỹ. Điều đó thôi thúc cô, khiến cô càng quyết tâm làm cho bằng được. Vậy là cô tranh thủ mọi nguồn lực, huy động sự hỗ trợ của chính các bác làm công trình tại trường, của phụ huynh học sinh, của đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ...ủng hộ ngày công lao động cải tạo vườn trường. Tính riêng giờ công máy xúc là 42 giờ trị giá 15.000.000. Cô đã trực tiếp vận động ủng hộ của các mạnh thường quân được 7000 viên gạch trị giá 7.000.000 đồng để xây bồn hoa, xếp đường đi các khu trải nghiệm cho trẻ. Cô đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và kêu gọi sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân ủng hộ cây lấy bóng mát trồng tại sân trường, trồng được 14 cây Muồng Hoàng Yến với tổng giá trị là 34.000.000 đồng; trồng được 75 cây xanh trồng ở hành lang các phòng, lớp học tạo môi trường xanh, sạch đẹp cho khung cảnh sư phạm nhà trường, tổng giá trị là 60.000.000 đồng.

Là người đứng đầu đơn vị, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ. Cô có phong thái của một nhà lãnh đạo, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Cô còn là một người, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Bản thân cô cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm. Nhờ sự cố gắng, dám nghĩ dám làm không ngại khó khăn của cô cùng với sự đồng lòng của tập thể nhà trường mà Trường Mầm non Thanh Mỹ đã không ngừng phát triển, nâng cao được chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, năm học vừa qua trường được nhận Quyết định tặng cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua" cấp thành phố, đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3, trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Hôm nay, trong Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992-2022, tổng kết cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước Thị xã Sơn Tây năm 2022, cô Đinh Thị Thu Hương đã vinh dự nhận được giấy khen của Thị xã. Đó là một kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của Hương trong suốt nhiều năm vừa qua. Trên tất cả cô chính là tấm gương được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và đồng nghiệp mến mộ, noi theo.

 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THANH MỸ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 203
Hôm qua : 177
Tháng trước : 8.891