Kế hoạch tổng vệ sinh khử khuẩn phòng chống bệnh tay, chân miệng.

Thực hiện kế hoạch /102/KH-GDDT-YT ngày 04/04/2019 của trung tâm y tế - phòng GD&ĐT Sơn Tây về việc tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng  chống bệnh tay chân miệng trong trường học năm 2019.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, không để ổ dịch lớn xảy ra và hạn chế thấp nhất hậu quả của dịch bệnh. Trường mầm non Thanh Mỹ xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh khử khuẩn năm 2019 như sau:

Mục đích:

Thường xuyên kiểm tra các nhóm lớp thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nhóm lớp, nhà vệ sinh, và dụng cụ, đồ chơi, các đồ dùng dụng cụ phục vụ ăn uống của trẻ để phòng bệnh chân tay miệng xảy ra.

- 100% ca bệnh hoặc ổ dịch được điều tra xử lý trong vòng 48h kể từ khi được phát hiện.

-  Phấn đấu không để xảy ra bệnh chân, tay, miệng trong nhà trường. Nếu có dịch xảy ra  phối kết hợp kịp thời với trạm y tế xã và các cơ quan chức năng để có hướng xử lý khống chế dịch lây lan.

-  Thời gian: tổ chức thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng năm 2019 như sau:

- Đợt I : ngày 13/4/2019

- Đợt II: ngày 23/8/2019

-  Địa điểm: 100% các nhóm lớp thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn – trường mầm non Thanh Mỹ.