A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội chợ hàng lưu niệm gây quỹ từ thiện

          Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường Mầm non Thanh Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

          Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp đều tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

          Ngoài ra các giáo viên cũng tích cực tham gia làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo trong nghiêm cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy tạo hứng thú cho trẻ.

          Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

        Ngoài hoạt động Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong nhà trường. Đây là hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất, đặc biệt vào dịp kỷ niệm ngày 20/11này trong những bài học của các cô giáo, qua những hình ảnh hay đoạn phim tư liệu, các con học sinh trường mầm non Thanh Mỹ được chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của những bạn nhỏ cùng tuổi với mình. Những bạn nhỏ vùng cao vì điều kiện đường xá không thuận lợi đã không được đến trường học; không có áo ấm mặc trong mùa đông giá rét; không có chăn hay đệm để ngủ; những bữa ăn không đủ chất. Và nhất là qua đợt thiên tai lũ lụt miền Trung vừa qua, khó khăn lại chồng chất khó khăn, những bài học đó đã giúp cho các con cảm nhận được và từ đó các con đã có những ý tưởng rất nhân văn là muốn mình được làm 1 việc có ý nghĩa để giúp đỡ các bạn nhỏ nghèo, khó khăn.

          Với ý nghĩa “Hạnh phúc là sẻ chia” tập thể CBGVNV trường mầm non Thanh Mỹ đã phát động phong trào làm đồ dùng, đồ trang trí, lưu niệm để tổ chức Hội chợ hàng lưu niệm gây quỹ từ thiện, nhân đạo đã diễn ra suốt 1 tuần qua. Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 và đặc biệt có ý nghĩa khi số tiền thu được sẽ được trích lập quỹ vì người nghèo và các hoạt động từ thiện, nhân đạo khác.

 Trong ngày hội của các Thầy Cô, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm và tri ân của Đảng Ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã, hội cha mẹ phụ huynh học sinh đến chúc mừng nhà trường. 

Hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo, cô giáo. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam nhà trường xin gửi lời cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền, các tập thể, các cá nhân và các bậc phụ huynh đã song hành cùng nhà trường tạo môi trường giáo dục thân thiện. Kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 41
Tháng trước : 4.313