GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Thanh Mỹ

Email:  mnthanhmy-st@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02433938240

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó hơn 60% có trình độ trên chuẩn. Là những giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ; có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng cao phù hợp với điều kiện thực tế của ngành và của địa phương.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo của trẻ và khả năng thích nghi với môi trường xung quanh.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa cho trẻ trong trường mầm non.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học phù hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức ăn bán trú hai buổi/ ngày với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp đúng theo quy định của ngành, của địa phương.
- Tổ chức học theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo, chú trọng đến phương pháp xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: biểu diễn văn nghệ,các hoạt động giao lưu khối, tập dân vũ cho các khối....các hoạt động giao lưu khối trong nhà trường. Tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON THANH MỸ